Bất cập còn tồn tại trong vận chuyển hàng hóa và cách khắc phục

05/09/2023
Tin tức

Vận chuyển hàng hóa là hình thức chuyên chở người, đồ vật, hàng hóa từ nơi này đến nơi khác bằng nhiều hình thức khác quá trình này diễn ra phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

Vận chuyển hàng hóa là hình thức chuyên chở người, đồ vật, hàng hóa từ nơi này đến nơi khác bằng nhiều hình thức khác quá trình này diễn ra phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh những lợi ích mà việc vận chuyển hàng hóa mang lại như chuyên trở được nhiều đồ vật, giúp tiết kiệm thời gian thì không có ít những bất cập còn tồn tại trong quá trình vận chuyển.

vận chuyển hàng hóa

 

Một số bất cập khó tránh khỏi trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Lợi ích mà vận chuyển hàng hóa mang lại

Giúp tiết kiệm tiền bạc

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn vốn thuê nhân công. Bởi hệ thống vận chuyển hàng hóa của các Công ty vận tải uy tín luôn được trang bị các phương tiện hỗ trợ vận chuyển, vận tải hàng hóa một cách tối tân nhất. Bạn có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa có khối lượng lớn trong thời gian ngắn mà nhiều khi nguồn nhân công không thể đáp ứng được.

Giúp tiết kiệm thời gian

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh, buôn bán trong công việc nếu bạn tự vận chuyển hàng hóa sẽ gây ra nhiều vấn đề bất cập như bạn không có được loại xe vận chuyển như ý, sắp xếp hàng hóa không hợp lý. Vì vậy việc tìm đến các Công ty vận tải có Dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp là hết sức cần thiết, giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm cả nguồn nhân lực.

Độ an toàn cao, ít rủi ro

So với việc bạn tự vận chuyển hàng hóa có thể gây tới nhiều rủi ro hơn so với việc lựa chọn sử dụng Dịch vụ vận chuyển hàng hóa chất lượng cao của các Công ty vận tải uy tín. Hàng hóa của bạn sẽ được phân loại và đóng gói cũng như sắp xếp một cách khoa học nhờ đội ngũ bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp. 

Những bất cập còn tồn tại trong vận chuyển hàng hóa

vận chuyển hàng hóa

Thời gian giao hàng bị trễ là bất cập khó tránh khỏi trong việc vận chuyển hàng hóa

  • Hàng bị giao muộn, giao trễ: Thời gian hoàn thành của đơn hàng không được đảm bảo là rủi ro ở mức độ nhẹ mà bạn có thể gặp phải khi “chọn nhầm” bên giao nhận không uy tín. Điều này gặp phải khi đơn vị vận chuyển xử lý đơn hàng chậm, nhân viên giao hàng không đảm bảo về mặt thời gian khi chuyển đi khiến đơn hàng đến nơi muộn và ảnh hưởng đến cả công việc của người gửi và người nhận.
  • Hàng hóa bị thất lạc, mất cắp: Nếu bên vận chuyển không kiểm soát chặt hàng hóa khi giao nhận thì việc đơn hàng bị thất lạc hay mất cắp rất dễ gặp phải. Hàng hóa bị thất lạc nếu tìm được về có thể không gây tổn thất quá nhiều về kinh tế. Nhưng trường hợp bị mất do kẻ gian lấy cắp thì mức tổn thất sẽ là rất lớn.
  • Hàng hóa bị hư hỏng: Việc đóng gói sai cách, sắp xếp hàng hóa không khoa học và quãng đường di chuyển không được đảm bảo an toàn nên khi sản phẩm được giao bên trong có thể bị tác động dẫn đến hư hỏng.

Cách khắc phục những bất cập trong vận chuyển hàng hóa

Đóng gói hàng hóa đúng quy cách

Một trong những lưu ý đầu tiên bạn cần quan tâm khi vận chuyển hàng hóa là đóng gói hàng hóa đúng cách. Việc tuân thủ nguyên tắc đóng gói hàng có giá trị cao sẽ giúp bạn hạn chế khá tốt những rủi ro dẫn đến hư hỏng hàng hóa khi giao nhận.

Thực hiện đúng các thủ tục gửi hàng

Vận chuyển hàng hóa

Thực hiện đúng thủ tục gửi hàng là các đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn an toàn cũng như trong quá trình bồi thường khi gặp sự cố

Ngoài việc đóng gói hàng hóa đúng cách, bạn cũng cần đảm bảo thực hiện đúng các thủ tục gửi hàng để hạn chế những rủi ro mà đơn hàng có thể gặp phải. Việc thực hiện sai một thủ tục cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn và quá trình xử lý bồi thường khi hàng hóa gặp sự cố. Do đó, bạn cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các thủ tục theo đúng hướng dẫn của bên giao nhận.

Mua bảo hiểm hàng hóa cho đơn hàng

Việc mua bảo hiểm cho hàng hóa có thể coi là cách giúp bạn đảm bảo quyền lợi ở mức tốt nhất. Bởi vì, nếu lựa chọn thêm dịch vụ này, bên giao nhận sẽ có trách nhiệm bồi thường cho người gửi 100% giá trị hàng hóa vận chuyển.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Điểm lưu ý cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất giúp bạn hạn chế rủi ro khi vận chuyển đó chính là lựa chọn được đơn vị giao nhận uy tín. Việc tìm đúng, chọn trúng công ty vận chuyển chuyên nghiệp sẽ giúp đơn hàng tránh được những sự cố không đáng có. Thêm vào đó, mọi quyền lợi khi giao nhận của khách hàng cũng được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Bài viết trên đây của Tiến Đạt Logistics đã chia sẻ cho bạn 4 lưu ý quan trọng cần nắm chắc khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa để tranh những bất cập không mong muốn. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa mà chưa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín thì hãy đến với Chuyển nhà Sài Gòn đây là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển nhà, văn phòng, kho xưởng…chuyên nghiệp,Tiến Đạt đã và đang trở thành một đối tác đáng tin cậy với tất cả mọi khách hàng trên địa bàn thành phố cũng như ở các tỉnh lân cận.

0.0           0 đánh giá
Bất cập còn tồn tại trong vận chuyển hàng hóa và cách khắc phục

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách bọc lót đồ chuyển nhà dễ di chuyển

Cách bọc lót đồ chuyển nhà dễ di chuyển

Khi chuyển nhà, việc đóng gói và đưa đồ vật an toàn đến nơi mới là điều quan...
Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay không?

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay không?

Nếu bạn đang có kế hoạch chuyển nhà và đang phân vân không biết có nên chuyển nhà...
CÁCH BỌC XE MÁY ĐỂ VẬN CHUYỂN DỄ DÀNG HƠN

CÁCH BỌC XE MÁY ĐỂ VẬN CHUYỂN DỄ DÀNG HƠN

Bạn đang cần chuyển xe máy từ một địa điểm đến nơi khác và muốn bảo đảm an...
Cúng Xe Mới Gồm Những Gì? - Kinh Nghiệm, Chuyên Môn, Tín Nhiệm

Cúng Xe Mới Gồm Những Gì? - Kinh Nghiệm, Chuyên Môn, Tín Nhiệm

Bạn vừa mua chiếc xe mới và muốn cúng để bảo vệ tài sản, may mắn cho gia...
Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê Hợp Phong Thủy: Kinh Nghiệm và Tư Vấn

Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê Hợp Phong Thủy: Kinh Nghiệm và Tư Vấn

Khi chuyển đến một ngôi nhà mới, câu chuyện về phong thủy sẽ trở thành một trong những...
Mẹo Di Chuyển Vật Nặng An Toàn Không Tốn Sức

Mẹo Di Chuyển Vật Nặng An Toàn Không Tốn Sức

Di chuyển vật nặng là một việc làm phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, đây...

ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ

Công ty TNHH TMDV Cơ Điện Tiến Đạt

Địa chỉ: 2Y/3 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0982329221

Email: vantaiitiendat@gmail.com

Giờ làm việc: giờ làm việc từ 8h00 - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 7

 

Gửi thông tin phản hồi cho chúng tôi