banner

0982329221

Các mẹo chuyển nhà nhanh, tiết kiệm thời gian cho gia đình

Chuyển nhà là một công đoạn “cực hình” dành cho các gia đình. Không chỉ mất nhiều thời gian, các thành viên trong gia đình còn mất nhiều sức lực để vận chuyển và sắp xếp các vật dụng. Nhưng, với các cách dọn nhà nhanh dưới đây, gia đình nhà bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian nữa đâu nhé!

 Có một số cách dọn nhà nhanh mà bạn có thể áp dụng khi chuyển nhà

Có một số cách dọn nhà nhanh mà bạn có thể áp dụng khi chuyển nhà

Cách dọn nhà nhanh – gọn – lẹ dành cho các gia đình

“Bí kíp” dọn nhà nhanh cho các gia đình, đó chính là:

Cách dọn nhà nhanh: Chọn thời điểm thích hợp

Nếu đã xác định dọn nhà, bạn nên lên kế hoạch và đóng gói, sắp xếp các vật dụng từ từ. Những vật dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng, bạn nên cho vào thùng carton trước. Sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ rồi, bạn chỉ có việc “tống khứ” các vật dụng này lên xe và chuyển về nhà mới mà thôi!

Và đừng quên, trước khi chuyển đến nhà mới, bạn hãy xem phong thủy, xem ngày lành tháng tốt để dọn qua nhà mới nhằm mang đến may mắn, tài lộc cho cả gia đình mình nhé!

Đóng gói đồ đạc bằng cách nào?

Nếu có điều kiện và không muốn mất nhiều thời gian cho công việc đóng gói này, cách dọn nhà nhanh nhất bạn hãy tìm tới những dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các Công ty vận chuyển uy tín – chuyên nghiệp vì họ sẽ có những công cụ, thùng carton đủ kích cỡ để đảm bảo việc di chuyển an toàn hơn.

 Đóng gói đồ đạc, vật dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi chuyển nhà

Đóng gói đồ đạc, vật dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi chuyển nhà

Nhưng, nếu bạn muốn tự mình thực hiện để tiết kiệm chi phí, hãy mua các thùng carton trước tại siêu thị hay tạp hóa, hoặc có thể sử dụng những thùng mì gói để đóng gói. Trên thực tế, nếu có thể chủ động trong việc đóng gói sẽ giúp bạn bảo quản đồ dùng tốt hơn.

Vì sao?

Bởi chính tay bạn đóng gói, bạn sẽ biết những đồ dùng, vật dụng nào dễ hư hỏng, dễ vỡ và sẽ cẩn thận hơn trong quá trình di chuyển. Dù một số dịch vụ vận chuyển hiện nay đã có chính sách bồi thường rủi ro bể đồ đạc, vật dụng do nhân viên thực hiện nhưng nếu những vật dụng bị thất lạc hay đổ vỡ ấy là những gì kỷ niệm với bạn thì sao?

Ghi chú rõ ràng bên ngoài thùng carton

Những thùng carton trông rất giống nhau và bạn sẽ chẳng thể nào phân biệt được, đâu là đồ dùng cá nhân, đâu là vật dụng dễ vỡ, đâu là vật dụng dành cho con trẻ. Vì vậy, sau khi đóng gói xong, hãy ghi chú rõ ràng bên ngoài đó là vật dụng gì để sắp xếp vận chuyển cho hợp lý. Công việc ghi chú này là một trong những yếu tố cần thiết trong các cách dọn nhà nhanh dành cho các gia đình.

Ghi tên các loại vật dụng sẽ giúp bạn tránh các rủi ro thất lạc hay hư hỏng đồ đạc khi chuyển nhà 

Ghi tên các loại vật dụng sẽ giúp bạn tránh các rủi ro thất lạc hay hư hỏng đồ đạc khi chuyển nhà

Bạn có thể sử dụng giấy dán, băng keo dán lên từng thùng, sau đó dùng bút lông viết lên đó loại thiết bị, đồ dùng bên trong. Hoặc bạn cũng có thể dùng bút dạ ghi chú vài thông tin về thiết bị bên trong lên băng keo (dạng băng keo trong). Ghi chú một vài thông tin chung chung như thiết bị dễ vỡ, đồ dùng trong phòng khách, thùng chứa dụng cụ nhà bếp,… để khi qua nhà mới, bạn cũng dễ dàng sắp xếp hơn.

Gói gọn những vật dụng lặt vặt

Những vật dụng, thiết bị nội thất cần tháo rời các bộ phận mới có thể di chuyển được. Sau khi tháo rời, những ốc vít rất dễ bị thất lạc, vì vậy bạn hãy cho chúng vào một hộp nào đó hay gói ghém cẩn thận rồi ghi chú bên ngoài nhé!

Đóng gói riêng đồ đạc

Những vật dụng, thiết bị cần được phân loại ra thành các chức năng và đóng gói riêng, bạn nha! Chẳng hạn như, khăn tắm hay khăn mặt có thể đóng gói chung; các thiết bị vệ sinh như bàn chải chà sàn, xà phòng, dầu gội đầu,… bạn có thể đóng gói chung trong một thùng carton. Tuy nhiên, khăn tắm và bàn chải chà sàn thì nhất định không được đóng gói chung đâu đấy!

Bảo vệ các vật dụng dễ vỡ

Bạn có thể bảo vệ các vật dụng dễ vỡ bằng cách bọc vài lớp giấy báo bên ngoài hoặc lót rơm, sử dụng túi khí,… để hạn chế những tác động cơ học (nói thẳng là va đập) làm hư hỏng, vỡ đồ đạc bên trong. Cách dọn nhà nhanh này sẽ giúp bạn giữ nguyên giá trị của vật dụng gia đình.

Sắp xếp đồ đạc lên xe

Bạn biết nguyên lý “đá, sỏi, cát và nước không”? Để có thể đưa hết đá, sỏi, cát và nước vào trong một cái ly, người ta thường cho đá vào trước, sau đó tới sỏi, cát rồi mới đổ nước. Và bạn có thể vận dụng nguyên lý này trong việc chuyển nhà.

Hãy chuyển những vật dụng cồng kềnh, to lớn lên xe trước như tủ lạnh, máy lạnh, tivi,… sau đó mới đến những vật dụng dễ vỡ, các thùng cỡ trung và cuối cùng là các vật dụng nhỏ, linh tinh.

Áp dụng 7 cách dọn nhà trên đây, bạn sẽ chuyển nhà vô cùng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho gia đình. Không tin ư? Áp dụng thử đi, kết quả sẽ vô cùng bất ngờ đấy!

Xem thêm: Khi mang thai bà bầu có cần kiêng chuyển nhà mới không ?

Dịch vụ cùng loại
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Khi nhắc đến chuyển nhà, chuyển văn phòng ai cũng biết đây là công việc tốn nhiều công sức và thời gian. Do đó mọi người thường dùng những phương tiện thô sơ để di chuyển đồ đạc nhưng thông minh hơn là sử dụng dịch vụ taxi tải trọn gói.

Thùng carton thường được sử dụng trong sản xuất kinh doanh để đóng gói đồ đạc, hàng hóa trong quá trình vận chuyển sẽ dễ dàng hơn. Thùng carton còn đặc biệt vô cùng hữu dụng trong việc chuyển nhà vì chúng có kích thước phù hợp, gọn nhẹ và rất thuận tiện để bưng bê di chuyển.

Chuyển nhà là vấn đề quan trọng và rất phổ biến hiện nay, nhưng thời gian chuyển nhà có khi đã có kế hoạch trước những cũng có thể đột xuất mà rơi vào mùa mưa thì vất vả vô cùng. Áp dụng ngay những mẹo sau đây của để ngày chuyển nhà của bạn diễn ra suôn sẻ, dù là phải chuyển nhà trong thời tiết mưa gió.

Một doanh nghiệp có quy mô chuyên cung cấp số lượng sản phẩm lớn cho các đại lí tiêu thụ thì việc sử dụng dịch vụ bốc xếp hàng hóa là vô cùng cần thiết. Bởi nếu bạn không thuê dịch vụ bốc xếp thì bạn sẽ phải sử dụng chính nguồn lực của công ty sẽ làm tốn thời gian bê vác.

Công ty của bạn sắp chuyển địa chỉ và cần di dời văn phòng đến nơi mới. Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói là lựa chọn hàng đầu và cần thiết lúc này. Đúng là vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm tối đa công sức.

Công ty TNHH TMDV vận tải Tiến Đạt là một trong những đơn vị chuyển nhà được tin tưởng và ưa chuộng nhất hiện nay. So với những thương hiệu khác trên thị trường thì Tiến Đạt đã được khách hàng biết đến trong khoảng thời gian rất dài.

Chuyển nhà là công việc tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nhiều người cứ tưởng rằng chuyển nhà chỉ cần để đồ vào thùng là ổn nhưng không, việc này không hề dễ dàng như nhiều người lầm tưởng. Đặc điểm của chuyển nhà cần rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm khác nhau với những vật liệu, kích thước đa dạng.

Có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp, công ty chuyển văn phòng sang một địa điểm mới. Di dời văn phòng là một công việc vô cùng phức tạp và nhiều vấn đề. Vật dụng và đồ dùng của một văn phòng thường rất nhiều và khi di dời sẽ mất nhiều thời gian. Do đó dịch vụ chuyển văn phòng là một trong những đơn vị sẽ giúp cho các doanh nghiệp, công ty di dời một cách nhanh chóng hơn.

Hiện nay mô hình văn phòng trên cao rất phổ biến vởi sự tiện dụng mà những tòa cao ốc trên cao mang lại. Những tòa nhà cao tầng được xây dựng với mật độ nhiều vì chúng tiết kiệm chi phí và diện tích rất nhiều.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi dừng chân riêng tư của mỗi người. Dù phòng ngủ lớn hay nhỏ, đẹp hay xấu thì cũng đều là nơi thư giãn cá nhân, nơi có thể thoải mái làm những gì mình thích. Việc trang trí phòng ngủ đẹp và tinh tế cũng giúp cuộc sống của bạn cũng trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn, ngủ ngon hơn và cảm thấy yêu đời hơn.

Chuyển nhà với nhiều đồ đạc là một trong những điều mọi người thường e ngại. Đồ đạc quá nhiều và bề bộn khiến mọi người không biết sắp xếp như thế nào. Công cuộc chuyển nhà dần đơn giản hơn khi mọi người nắm được những lưu ý cho việc sắp xếp đồ đạc hợp lý cũng như các giải pháp để chuyển nhà một cách thuận tiện nhất. Hãy cùng dịch vụ chuyển nhà văn phòng tham khảo 3 điều cần lo sau để có thể sắp xếp chuyển nhà nhanh chóng. 

Dịch vụ taxi tải uy tín tại TPHCM. Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, an toàn, tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí hiệu quả.

Nên thuê dịch vụ chuyển nhà giá rẻ hay tự chuyển nhà sẽ an toàn và tiết kiệm hơn? Những điều bạn cần biết khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Về đầu trang
Zalo
Chat facebook
Facebook chat