banner

0982329221

Tại sao người tuổi Dần không được phụ dọn nhà?

Không chỉ chuyện tình duyên, người tuổi Dần thường có “số kiếp” lận đận mà ngay cả những công việc tưởng chừng như bình thường, đơn giản như dọn nhà thì người tuổi Dần cũng không được “tiếp tay”. Vậy, lý do tại sao người tuổi Dần không được phụ dọn nhà?

 Tại sao công việc chuyển nhà không dành cho những người tuổi Dần?

Tại sao công việc chuyển nhà không dành cho những người tuổi Dần?

Nếu “nói không có sách, mách không có chứng” thì thật đáng buồn thay cho những người tuổi Dần. Nhưng, với người Việt Nam nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung, chuyện “tâm linh” vô cùng hệ trọng. Theo đó, chuyển nhà luôn là công việc trọng đại, đánh dấu cột mốc khởi đầu cho gia đình gia chủ trong hành trình mới, mở ra một cuộc sống mới, như ông bà ta có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt”.

Chính vì quan niệm trên, người ta thường chú trọng xem phong thủy và chọn những người hợp tuổi, hoặc tuổi tốt tham gia công việc chuyển nhà, dọn nhà. Và cũng chính điều này đã khiến cho những người tuổi Dần ít được phụ việc.

Tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà? “Bức màn bí mật” được hé mở!

Không chỉ bị hạn chế về nhiều vấn đề trong cuộc sống, tiêu biểu nhất là chuyện “dựng vợ gả chồng” mà ông cha ta thường quan niệm “chớ lấy vợ tuổi Dần”, người tuổi Dần còn bị “kỳ thị”, không được phép tham gia phụ dọn nhà. Đó là vì những lý do sau:

Quan niệm dân gian

Trong văn hóa Việt Nam, Dần là con giáp thứ 3 trong 12 con giáp và là con vật mang tính hung dữ, gây hại đến người dân. Vì vậy, những người tuổi dần thường có tính khí mạnh mẽ, ít bị khuất phục. Những người này khi làm việc rất nóng nảy, không có tính nhẫn nại, đôi khi lỗ mãng khiến không ít lần bị vấp ngã trong cuộc sống.

Bên cạnh về tính cách, người ta còn cho rằng cho người tuổi Dần tham gia chuyển nhà là xem như “rước hổ vào nhà”. Đây là điều cấm kỵ vì nó sẽ không mang may mắn, tài lộc đến cho gia chủ.

Hổ đại diện cho sự hung ác, theo quan niệm Dân gian 

Hổ đại diện cho sự hung ác, theo quan niệm Dân gian


Xem thêm: dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Đặc điểm tính cách của người tuổi Dần

Người ta cho rằng, những người tuổi Dần thường rất độc lập, mạnh mẽ, tự tôn cao, lúc nào cũng muốn người khác phải phục tùng mình. Trong công việc, họ luôn muốn giữ vị trí dẫn đầu, chỉ huy mà không cần bàn bạc với ai, dẫn đến những cãi vã với những người trong cuộc.

Nếu có người tuổi Dần tham gia phụ dọn nhà thì sao?

Thời nay có câu, nơi nào cũng có người này người kia, người tuổi Dần thì cũng có “người this người that” nên việc họ tham gia phụ dọn nhà cũng không có gì quá nghiêm trọng đối với gia chủ.

Nếu là người đang nhờ đến dịch vụ chuyển nhà, bạn chỉ cần cẩn thận và giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ với mọi người thì vạn điều không hay cũng sẽ hóa giải. Bởi lẽ, tuổi tác chỉ là con số và không có yếu tố quyết định sự may rủi, thành bại của một gia đình. Mọi chuyện sẽ tùy thuộc vào sự nỗ lực, kiến thức và thái độ của bạn trước những sự việc xảy ra trong cuộc sống.

Chỉ cần mọi người vui vẻ dọn nhà với nhau là được, bạn nhé! 

Chỉ cần mọi người vui vẻ dọn nhà với nhau là được, bạn nhé!

Bên cạnh đó, chỉ cần các thành viên trong gia đình luôn yêu thương, đoàn kết lẫn nhau thì sẽ luôn hạnh phúc mà không có bất kỳ ai đủ khả năng phá vỡ sợi dây đoàn kết đó. Vậy, tại sao người tuổi Dần không được phụ dọn nhà khi điều đó không làm phương hại đến bất kỳ một ai khác?

Hiện tại, đa phần những gia chủ có nhu cầu chuyển nhà đều quan tâm đến những dịch vụ chuyển nhà uy tín, nhanh chóng, chuyên nghiệp và giá rẻ. Vì thế, họ thường tìm đến Vận Tải Tiến Đạt – đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển, chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín với giá rẻ. Và dĩ nhiên, dù trong đội có người tuổi Dần tham gia đi chăng nữa thì cũng không làm mất những tài lộc, may mắn của gia chủ! 

Xem thêm: Các mẹo chuyển nhà nhanh, tiết kiệm thời gian cho gia đình 

Dịch vụ cùng loại
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Dịch vụ taxi tải uy tín tại TPHCM. Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, an toàn, tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí hiệu quả.

Nên thuê dịch vụ chuyển nhà giá rẻ hay tự chuyển nhà sẽ an toàn và tiết kiệm hơn? Những điều bạn cần biết khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Về đầu trang
Zalo
Chat facebook
Facebook chat