Các mẹo chuyển nhà nhanh, tiết kiệm thời gian cho gia đình

21/06/2023

Không cần mất nhiều thời gian và công sức, các cách dọn nhà nhanh trong bài viết này sẽ giúp bạn chuyển nhà một cách nhanh – gọn – lẹ.

chuyển nhà là một công đoạn “cực hình” dành cho các gia đình. không chỉ mất nhiều thời gian, các thành viên trong gia đình còn mất nhiều sức lực để vận chuyển và sắp xếp các vật dụng. nhưng, với các cách dọn nhà nhanh dưới đây, gia đình nhà bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian nữa đâu nhé!

 có một số cách dọn nhà nhanh mà bạn có thể áp dụng khi chuyển nhà

có một số cách dọn nhà nhanh mà bạn có thể áp dụng khi chuyển nhà

cách dọn nhà nhanh – gọn – lẹ dành cho các gia đình

“bí kíp” dọn nhà nhanh cho các gia đình, đó chính là:

cách dọn nhà nhanh: chọn thời điểm thích hợp

nếu đã xác định dọn nhà, bạn nên lên kế hoạch và đóng gói, sắp xếp các vật dụng từ từ. những vật dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng, bạn nên cho vào thùng carton trước. sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ rồi, bạn chỉ có việc “tống khứ” các vật dụng này lên xe và chuyển về nhà mới mà thôi!

và đừng quên, trước khi chuyển đến nhà mới, bạn hãy xem phong thủy, xem ngày lành tháng tốt để dọn qua nhà mới nhằm mang đến may mắn, tài lộc cho cả gia đình mình nhé!

Đóng gói đồ đạc bằng cách nào?

nếu có điều kiện và không muốn mất nhiều thời gian cho công việc đóng gói này, cách dọn nhà nhanh nhất bạn hãy tìm tới những dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các công ty vận chuyển uy tín – chuyên nghiệp vì họ sẽ có những công cụ, thùng carton đủ kích cỡ để đảm bảo việc di chuyển an toàn hơn.

 Đóng gói đồ đạc, vật dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi chuyển nhà

Đóng gói đồ đạc, vật dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi chuyển nhà

nhưng, nếu bạn muốn tự mình thực hiện để tiết kiệm chi phí, hãy mua các thùng carton trước tại siêu thị hay tạp hóa, hoặc có thể sử dụng những thùng mì gói để đóng gói. trên thực tế, nếu có thể chủ động trong việc đóng gói sẽ giúp bạn bảo quản đồ dùng tốt hơn.

vì sao?

bởi chính tay bạn đóng gói, bạn sẽ biết những đồ dùng, vật dụng nào dễ hư hỏng, dễ vỡ và sẽ cẩn thận hơn trong quá trình di chuyển. dù một số dịch vụ vận chuyển hiện nay đã có chính sách bồi thường rủi ro bể đồ đạc, vật dụng do nhân viên thực hiện nhưng nếu những vật dụng bị thất lạc hay đổ vỡ ấy là những gì kỷ niệm với bạn thì sao?

ghi chú rõ ràng bên ngoài thùng carton

những thùng carton trông rất giống nhau và bạn sẽ chẳng thể nào phân biệt được, đâu là đồ dùng cá nhân, đâu là vật dụng dễ vỡ, đâu là vật dụng dành cho con trẻ. vì vậy, sau khi đóng gói xong, hãy ghi chú rõ ràng bên ngoài đó là vật dụng gì để sắp xếp vận chuyển cho hợp lý. công việc ghi chú này là một trong những yếu tố cần thiết trong các cách dọn nhà nhanh dành cho các gia đình.

ghi tên các loại vật dụng sẽ giúp bạn tránh các rủi ro thất lạc hay hư hỏng đồ đạc khi chuyển nhà 

ghi tên các loại vật dụng sẽ giúp bạn tránh các rủi ro thất lạc hay hư hỏng đồ đạc khi chuyển nhà

bạn có thể sử dụng giấy dán, băng keo dán lên từng thùng, sau đó dùng bút lông viết lên đó loại thiết bị, đồ dùng bên trong. hoặc bạn cũng có thể dùng bút dạ ghi chú vài thông tin về thiết bị bên trong lên băng keo (dạng băng keo trong). ghi chú một vài thông tin chung chung như thiết bị dễ vỡ, đồ dùng trong phòng khách, thùng chứa dụng cụ nhà bếp,… để khi qua nhà mới, bạn cũng dễ dàng sắp xếp hơn.

gói gọn những vật dụng lặt vặt

những vật dụng, thiết bị nội thất cần tháo rời các bộ phận mới có thể di chuyển được. sau khi tháo rời, những ốc vít rất dễ bị thất lạc, vì vậy bạn hãy cho chúng vào một hộp nào đó hay gói ghém cẩn thận rồi ghi chú bên ngoài nhé!

Đóng gói riêng đồ đạc

những vật dụng, thiết bị cần được phân loại ra thành các chức năng và đóng gói riêng, bạn nha! chẳng hạn như, khăn tắm hay khăn mặt có thể đóng gói chung; các thiết bị vệ sinh như bàn chải chà sàn, xà phòng, dầu gội đầu,… bạn có thể đóng gói chung trong một thùng carton. tuy nhiên, khăn tắm và bàn chải chà sàn thì nhất định không được đóng gói chung đâu đấy!

bảo vệ các vật dụng dễ vỡ

bạn có thể bảo vệ các vật dụng dễ vỡ bằng cách bọc vài lớp giấy báo bên ngoài hoặc lót rơm, sử dụng túi khí,… để hạn chế những tác động cơ học (nói thẳng là va đập) làm hư hỏng, vỡ đồ đạc bên trong. cách dọn nhà nhanh này sẽ giúp bạn giữ nguyên giá trị của vật dụng gia đình.

sắp xếp đồ đạc lên xe

bạn biết nguyên lý “đá, sỏi, cát và nước không”? Để có thể đưa hết đá, sỏi, cát và nước vào trong một cái ly, người ta thường cho đá vào trước, sau đó tới sỏi, cát rồi mới đổ nước. và bạn có thể vận dụng nguyên lý này trong việc chuyển nhà.

hãy chuyển những vật dụng cồng kềnh, to lớn lên xe trước như tủ lạnh, máy lạnh, tivi,… sau đó mới đến những vật dụng dễ vỡ, các thùng cỡ trung và cuối cùng là các vật dụng nhỏ, linh tinh.

áp dụng 7 cách dọn nhà trên đây, bạn sẽ chuyển nhà vô cùng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho gia đình. không tin ư? áp dụng thử đi, kết quả sẽ vô cùng bất ngờ đấy!

xem thêm: khi mang thai bà bầu có cần kiêng chuyển nhà mới không ?

0.0           0 đánh giá
Các mẹo chuyển nhà nhanh, tiết kiệm thời gian cho gia đình

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ

Công ty TNHH TMDV Cơ Điện Tiến Đạt

Địa chỉ: 2Y/3 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0982329221

Email: vantaiitiendat@gmail.com

Giờ làm việc: giờ làm việc từ 8h00 - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 7

 

Gửi thông tin phản hồi cho chúng tôi