Danh sách những vật dụng cần mua khi về nhà mới

21/06/2023

Lên danh sách những vật dụng cần mua khi về nhà mới sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, chuyển nhà dễ dàng hơn và đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

khi chuyển về nhà mới, bạn sẽ cần mua một vài vật dụng xem như đó là sự khởi đầu của mình. với kinh nghiệm chuyển nhà nhiều lần, hôm nay, mình sẽ gợi ý cho bạn danh sách những vật dụng cần mua khi về nhà mới.

 khi chuyển sang nhà mới, bạn cần mua những vật dụng gì?

khi chuyển sang nhà mới, bạn cần mua những vật dụng gì?


xem thêm: dịch vụ chuyển nhà

danh sách các vật dụng cần mua khi về nhà mới

thông thường, trước khi về nhà mới, mình sẽ loại bỏ một số vật dụng cũ kỹ, sắp hết hạn sử dụng hay không thể sử dụng lâu nữa như thiết bị vệ sinh, mỹ phẩm, vật dụng cá nhân,… và khi chuyển nhà xong, mình mới bắt đầu mua lại những vật dụng, thiết bị đó. tuy nhiên, đó chỉ là một vài thứ linh tinh trong danh sách mà mình sắp gợi ý dưới đây!

các vật dụng bạn cần mua khi về nhà mới bao gồm:

Đồ dùng chung

những đồ dùng chung này sẽ rất nhanh hết hoặc khá nhỏ, nếu đem theo sẽ bất tiện cho bạn. vì vậy, mua mới các đồ dùng chung này là một ý kiến tuyệt vời dành cho bạn. khăn giấy, đồ dùng nhựa, điện thoại, bản đồ địa phương, thuốc, đèn pin,… là những vật dụng bạn phải có ít nhất 1 cái trong nhà mới.

vật dụng vệ sinh

những vật dụng vệ sinh, chẳng hạn như chổi, câu lau nhà, cây lau kính,… nếu ở nhà cũ đã quá cũ kỹ thì lời khuyên tốt nhà là bạn hãy bỏ nó đi! bởi với các vật dụng đã cũ kỹ sẽ khó có thể làm sạch ngôi nhà mới của bạn trọn vẹn được.

 Đây chính xác là những gì vật dụng cần mua khi chuyển về nhà mới

Đây chính xác là những gì vật dụng cần mua khi chuyển về nhà mới

bạn sẽ phản ứng thế nào khi với cây lau nhà cũ kỹ, dính đầy bụi? hay với cây chổi đót bị đứt đoạn bên dưới? ngôi nhà của bạn khi ấy chẳng những không sạch mà còn bị “tì vết” thêm mà thôi.

công cụ, vật tư

nếu bạn ở một mình, những vật dụng này có thể không cần thiết lắm. nhưng, nếu bạn chuyển qua nhà mới với gia đình thì nhất định phải mua sắm thêm công cụ, vật tư như băng keo, búa, kềm, bù lon con táng,… phòng hờ nhà có vật dụng nào hư hỏng hay cần lắp ráp. tin mình đi! những công cụ này rất có ích cho bạn đấy!

tuy nhiên, một số vật tư như ốc, vít, bù lon con táng,… rất dễ bị thất lạc nên bạn cần phải cất gọn trong hộp nhé. bạn có thể thêm vào danh sách các vật dụng cần mua khi chuyển về nhà mới là các hộp nhựa nhỏ đi kèm với các công cụ, vật tư này.

thức ăn, thức uống cho gia đình

người xưa có câu “có thực mới vực được đạo” nhằm chỉ ra tầm quan trọng của các loại thức ăn, thức uống của con người. và đúng như vậy! Đây là những nhu yếu phẩm cần thiết của gia đình bạn khi chuyển về nhà mới. dù như thế nào đi nữa, bạn nhất định phải mua các loại thực phẩm và bảo quản chúng trong tủ lạnh đấy nhé!

Đồ chơi trẻ em (nếu gia đình có em bé)

những vật dụng dành cho trẻ em như đồi chơi, thức ăn nhẹ, bánh kẹo, tã,… thì bạn cũng nên đưa vào danh sách những vật dụng cần mua khi về nhà mới.

cơ thể con trẻ vốn rất nhạy cảm với những thứ xung quanh như bụi, cát,… vì vậy, trong quá trình chuyển nhà, nếu đem những đồ chơi của trẻ theo sẽ dễ bám bụi, bám cát,… có hại cho sức khỏe của bé. hãy bảo vệ sức khỏe của trẻ trước tiên, bạn nhé!

 nếu gia đình có con trẻ, bạn hãy mua mới các loại đồ chơi nhé!

nếu gia đình có con trẻ, bạn hãy mua mới các loại đồ chơi nhé!

vật dụng cho thú cưng

nếu nhà bạn có thú cưng, hãy chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chúng bằng việc chuẩn bị chu đáo mọi thứ khi về nhà mới để chúng có thể hòa nhập với môi trường sống nhé. mua thêm đồ chơi, nhà mới, thực phẩm,… sẽ giúp thú cưng nhà bạn vui vẻ hơn, sẵn sàng làm quen với môi trường sinh sống mới đấy!

trên đây là danh sách các vật dụng cần mua khi chuyển về nhà mới. song, còn một điều vô cùng quan trọng bạn cần phải chuẩn bị. Đó chính là chuẩn bị lễ cúng về nhà mới.

chuẩn bị lễ cúng nhà mới cần những gì?

lễ cúng về nhà mới vô cùng đơn giản. bạn chỉ cần chuẩn bị các vật dụng sau:

 • hoa tươi (thường là hoa ly).
 • trà (hoặc nước trắng).
 • rượu.
 • lư nhang.
 • Đèn dầu.
 • gạo, muối, trầu cau.
 • giấy sớ, nồi xông.
 • xôi, bánh kẹo.
 • heo sữa quay.
 • dĩa thịt ba chỉ luộc.

sau khi đã chuẩn bị xong, bạn sẽ chỉ còn công đoạn chuẩn bị cúng về nhà mới, mong mọi việc hanh thông, mang tài lộc, may mắn đến cho gia đình nhé!

xem thêm: tiến Đạt cho thuê xe tải - cho thuê xe chở hàng tphcm uy tín, giá rẻ

0.0           0 đánh giá
Danh sách những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ

Công ty TNHH TMDV Cơ Điện Tiến Đạt

Địa chỉ: 2Y/3 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0982329221

Email: vantaiitiendat@gmail.com

Giờ làm việc: giờ làm việc từ 8h00 - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 7

 

Gửi thông tin phản hồi cho chúng tôi